สั่งซื้อสินค้า สมัครสมาชิกกิฟฟารีน ติดต่อ 0990494414    


สินค้าคุณภาพจากกิฟฟารีนUC-II Gold


  
1,250.00 บาท
ลดเหลือ 1,000.00 บาท
 ขนาด  30  แคปซูล
 รหัสสินค้า : 41037
  จัดส่งฟรีเมื่อสั่งซื้อสินค้าราคาปกติ 350 บาทขึ้นไปผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ยูซี-ทู โกลด์ ชนิดแคปซูล

อันดีเนเจอร์ คอลลาเจน ไทพ์-ทู
ผสม ไฮโดรไลซ์ คอลลาเจน ไทพ์ทู และวิตามินซี

โรคข้อเสื่อม (Osteoarthritis) เป็นความผิดปกติของข้อที่พบได้บ่อยในช่วงเข้าสู่วัยกลางคน และพบได้เพิ่มขึ้นเมื่ออายุมากขึ้น พบในเพศหญิงได้มากกว่าเพศชาย โดยเฉพาะข้อเข่าเสื่อมโรคข้อเสื่อม (Osteiarthritis) เป็นความผิดปกติของข้อที่พบได้บ่อยในช่วงเข้าสู่วัยกลางคน และพบได้เพิ่มขึ้น เมื่ออายุมากขึ้น พบในเพสหญิงได้มากกว่าเพศชาย โดยเฉพาะข้อเข่าเสื่อม สาเหตุเกิดจากความเสื่อมของร่างกาย ทำให้เกิดความไม่สมดุลในการส้รางการทำลายและซ่อมแซมภายในข้อ ทำให้กระดูกอ่อนผิวข้อ (Cartilage) ถูกทำลายอย่างช้าๆ เป็นผลให้กระดูกอ่อนผิวข้อสึกกร่อน ซึ่งโยปกติ กระดูกอ่อนผิวข้อจะทำหน้าที่เป็นเสมือนตัวดูดซับแรงกดภายในข้อ และป้องกันมิให้กระดูกที่อยู่ภายใต้กระดูกอ่อนกระแทกกับกระดูกอีกฝั่งหากกระดูกอ่อนผิวข้อเหล่านี้ถูกทำลาย ไม่ว่าด้วยสาเหตุใดก็ตาม เมื่อมีน้ำหนักหรือแรงกดที่กระทำกับข้อ ก็จะส่งผลให้กระดูกใต้กระดูกอ่อนผิวข้อสัมผัสกัน กล้ามเนื้อและเอ็นรอบข้อถูดยืด เป็นเหตุให้เกิดอาการปวดตามมา กระดูกใต้กระดูกอ่อนหนาตัว เกิดกระดูกงอกทั้งตรงกลางและริมกระดูก นอกจากนี้ เมื่อกระดูกอ่อนผิวข้อถูกทำลาย เยื่อบุผิวข้อจะสร้างน้ำไขข้อลดลงอีกด้วยผลจากการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ ทำให้ผู้ป่วยมีอาการข้อฝืด ใช้งานข้อไม่คล่อง มีเสียงดังในข้อ ปวดหรือเสียวในข้อ โดยเฉพาะเวลาเคลื่อนไหวหรือใช้งานข้อมากกว่าปกติ พบได้บ่อยในตำแหน่งของข้อที่ต้องรับน้ำหนักมาก เช่น ข้อเข่า ข้อสะโพก ข้อต่อกระดูกสันหลัง เป็นต้น

ปัจจัยที่น่าจะมีส่วนร่วมทำให้กระดูกอ่อนผิวข้อถูกทำลาย ได้แก่ อายุที่มากขึ้น น้ำหนักตัวที่มากเกินไป กิจกรรมบางอย่าง ที่ส่งผลให้ข้อต้องรับแรงกดดันมากจนเกินไป เช่น การนั่งคุกเข่า หรือนั่งพับเพียบ และปัจจัยทางพันธุกรรม

กระดูกอ่อนผิวข้อ มีคอลลาเจนไทพ์-ทู เป็นส่วนประกอบหลัก ขณะที่ผิวหนังจะเป็นคอลลาเจนไทพ์-วัน ทั้งนี้ คอลลาเจนไม่ได้คงอยู่ตลอดไป แต่จะลดลงเมื่ออายุมากขึ้น โดยเฉพาะเมื่ออายุเข้าสู่วัย 30 ปี อัตราการสร้างจะลดลงร้อยละ 1.5 ในทุกๆปี และเกิดในผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย ทำให้ความยืดหยุ่นและความแข็งแรงของโครงสร้างอวัยวะต่างๆ ของร่างกายลดลง เป็นผลให้เกิดปัญหาข้อเสื่อม ปวดข้อ ในส่วนของผิวหนังก็จะเกิดริ้วรอย รอยเหี่ยวย่น ผิวพรรณแห้งกร้าน

ปัจจุบัน มีเทคโนโลยีการสกัดคอลลาเจนไทพ์-ทู จากกระดูกอ่อนบริเวณอกไก่ (Chicken Sternum Cartilage) ที่มีกระบวนการพิเศษเฉพาะ ทำให้ได้คอลลาเจนที่เรียกว่า อันดีเนเจอร์ คอลลาเจน ไทพ์-ทู (Undenatured Collagen type-II) ซึ่งส่วนที่สำคัญของคอลลาเจนชนิดนี้คือ เอพพิโทพส์ (Epitopes) อันเปรียบเสมือนเป็นกุญแจที่จะไปหยุดกระบวนการทำลายของกระดูกอ่อนผิวข้อ

Epitopes จะถูกพบในอันดีเนเจอร์ คอลลาเจน เท่านั้น จะไม่ถูกพบในไฮโดรไลซ์คอลลาเจน (Hydrolyzed Collagen)การที่อันดีเนเจอร์ คอลลาเจน ไทพ์-ทู (UC-II) ไปช่วยในเรื่องข้อเสื่อมนั้น อาจอธิบายได้ว่า ร่างกายมีกระบวนการสร้างหรือซ่อมแซมกระดูกอ่อนผิวข้อ โดยสร้างคอลลาเจนจากอาหารที่รับประทานเข้าไป แต่ร่างกายเองก็มีกระบวนการทำลายกระดูกอ่อนผิวข้อโดยที-เซลล์ (T-cell) หากเปรียบถังบรรจุน้ำเป็นกระบวนการสร้างกระดูกอ่อนผิวข้อ การเติมน้ำลงในถัง ก็คือการได้รับคอลลาเจน เพื่อไปสร้างหรือซ่อมแซมกระดูกอ่อนผิวข้อ

โดยน้ำที่อยู่ในถัง ก็คือกระดูกอ่อนผิวข้อ ส่วน T-cell ก็คือรูรั่วของถัง ที่ทำให้น้ำไหลออกจากถัง หากน้ำที่ไหลออก มีมากกว่าน้ำที่เติมเข้าไป ก็คือ มีการทำลายกระดูกอ่อนผิวข้อมากกว่า น้ำในถังก็จะลดลง เปรียบเสมือนกระดูกอ่อนผิวข้อบางลง ดังนั้น การได้รับ อันดีเนเจอร์ คอลลาเจน จึงเป็นการไปอุดรูรั่วของถัง หรือลดการทำลายกระดูกอ่อนผิวข้อ ทำให้กลับคืนสู่สภาวะสมดุล

ประสิทธิภาพและความปลอดภัยของการใช้อันดีเนเจอร์ คอลลาเจน ไทพ์-ทู (UC-II) ในโรคข้อเสื่อม

มีงานวิจัยที่ทดสอบในผู้หญิงอายุ 58-78 ปี ที่มรมานจากอาการปวดข้อ จำนวน 5 คน ให้รับประทานอันดีเนเจอร์ คอลลาเจน (UC-II) 10 มิลลิกรัมต่อวัน เป็นเวลา 42 วัน พบว่า มีอาการดีขึ้น โดยงานวิจัยนี้อธิบายถึงกลไกการทำงานของ Epitopes ว่า จะไปส่งสัญญาณให้ ที-เซลล์ (T-cell) หยุดการทำลายกระดูกอ่อนผิวข้อ (อ้างอิงที่ 4)

อีกงานวิจัยหนึ่ง ทำในกลุ่มคนที่มีอาการเจ็บเข่าจากการเคลื่อนไหว (แต่ไม่มีปัญหาในขณะที่พัก) จำนวน 55 คน แบ่งเป็น 2 กลุ่ม คือ กลุ่มที่ได้รับอันดีเนเจอร์ คอลลาเจน (UC-II) 40 มิลลิกรัมต่อวัน จำนวน 27 คน กับกลุ่มที่ได้ยาหลอก 28 คน เป็นระยะเวลา 120 วัน พบว่า อันดีเนเจอร์ คอลลาเจน (UC-II) ช่วยบรรเทาอาการปวดที่เกิดจากการเคลื่อนไหวได้ (อ้างอิงที่ 5)

นอกจากนี้ ยังมีงานวิจัยทำในกลุ่มคน 52 คน ซึ่งแบ่งเป็น 2 กลุ่ม คือกลุ่มที่ได้รับอันดีเนเจอร์ คอลลาเจน 40 มิลลิกรัมต่อวัน จำนวน 26 คน กับกลุ่มที่ได้รับกลูโคซามีน (Glucosamine) 1,500 มิลลิกรัม ผสมกับคอนดรอยตินซัลเฟจ (Chondroitin Sulfate) 1,200 มิลลิกรัมต่อวัน จำนวน 26 คน เป็นระยะเวลา 90 วัน พบว่า อันดีเนเจอร์ คอลลาเจน ไทพ์-ทู (UC-II) ช่วยลดอาการปวดในกลุ่มทดลองได้ และให้ผลดีกว่าอีกกลุ่ม โดยที่ไม่มีผลข้างเคียงใดๆ ทั้งนี้ อันดีเนเจอร์ คอลลาเจน ไทพ์-ทู (UC-II) ช่วยลดการทำลายคอลลาเจน ต้านการอักเสบ แฃะช่วยทำให้เคลื่อนไหวข้อได้ดีขึ้น ทำให้คุฯภาพชีวิตของผู้ป่วยโรคข้อเสื่อมดีขึ้น (อ้างอิงที่ 6)ค่าผ่าตัดเข่า หนึ่งข้าง เฉลี่ยกว่า 100,000-200,000บาท
ดูแลเข่าของคุณตั้งแต่วันนี้เอกสารอ้างอิง

1. โรคข้อเสื่อม (Osteoarthritis) ศูนย์วิจัยสุขภาพกรุงเทพ เครือโรงพยาบาลกรุงเทพ. สืบค้นวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2559 จาก http://www.bangkokhealth.com/health/article
2. โรคข้อเสื่อม บทความวิชาการสำหรับประชาชน สมาคมรูมาติซั่มแห่งประเทศไทย. สืบค้นวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2559 จาก http://www.thairheumatology.org/people01.php?id=80
3. คอลลาเจน นี้ดีอย่างไร สำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยบูรพา. สืบค้นวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2559 จาก http://www.uniserv.buu.ac.th/forum2/pop_printer_friendly.asp?TOPIC_ID=5999
4. Effects of orally administered undenatured type II collagen against arthritic inflammatory diseases: a mechanistic exploration Int J Clin Pharmacol Res. 2002:22 (3-4):101-10.
5. Undenatured type II collagen (UC-II®) for joint support: a randomized, double-blindm placebo-controlled study in healthy volunteers. J Int Soc Sports Nutr. 2013 Oct 24;10(1):48. doi:10.1186/1550-2783-10-48.
6. Safety and efficacy of undenatured type II collagen in the treatment of osteoarthritis of the knee: a clinical trial. Int J Med Sci. 2009; 6(6): 312-321.


ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ยูซี-ทู (อันดีเนเจอร์ คอลลาเจน ไทพ์ทู) ผสม ไฮโดรไลซ์ คอลลาเจน ไทพ์ทู และวิตามิน ซี ชนิดแคปซูล


ส่วนประกอบที่สำคัญโดยประมาณใน 1แคปซูล :
- อันดีเนเจอร์ คอลลาเจน ไทพ์ทู   40 มก.
- ไฮโดรไลซ์ คอลลาเจน ไทพ์ทู   250 มก.
- กรดแอสคอร์บิก 97.5%  61.538 มก.
(ให้วิตามินซี 60 มก. มากที่สุดที่อย.อนุญาตให้ใช้ในผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร)

วิธีรับประทาน : วันละ 1-2 แคปซูล หลังอาหาร

รหัสสินค้า 41037
ปริมาณสุทธิ : 30.00 แคปซูล
น้ำหนักรวม : 60.63 กรัม
จำนวน : 1 กล่อง

ราคา : 1,250 บาทสั่งสินค้าผลิตภัณฑ์กิฟฟารีนหรือ สมัครสมาชิกที่นี่


IBIZ FREEDOM PLUS
BY GIFFARINE
ให้เราช่วยดูแลคุณ
ติดต่อ ปรีกษา ผู้เชี่ยวชาญ:
บริษัท ไอบิซฟรีดอม จำกัด
โทร:0990494414
สมัครสมาชิกรับส่วนลดทันที25%

              ได้รับการรับรองอย่างเป็นทางการ 
             จาก บ.กิฟฟารีนสกายไลน์ยูนิตี้จำกัด
แชร์ หน้านี้ 
ขอสงวนสิทธิ์ในการคัดลอกบทความ หรือ รูปภาพ ห้ามนำไปใช้โดยมิได้รับอนุญาติ
จัดทำโดยนักธุรกิจกิฟฟารีน มิใช่เว็บไซต์ อย่างเป็นทางการของบริษัทกิฟฟารีน สกายไลน์ ยูนิตี้